CEO Kaila Group: “môi trường làm việc vui vẻ sẽ nâng tầm sáng tạo”

Dù ở bất kỳ một tổ chức nào, doanh nghiệp nào, việc đào tạo nhân lực bài bản là làm việc hiệu quả rất quan trọng. Kaila đã và đang đề cao yếu tố con người để tạo lập nên  được công ty ngày càng phát triển bền vững.

Kaila – chuyên gia công về thời trang và mỹ phẩm

Kaila được thành lập năm 2018, Kaila chuyên kinh doanh hoạt động mảng thời trang. Công ty này đang có nhiều lợi thế và phong cách riêng biệt để thu hút người tiêu dùng lựa chọn mình. Hiện tại Kaila được rất nhiều công ty đã đặt hàng gia công may mặc trong  nước và ngoài nước với giá cả ổn định và chất lượng được ưu tiên hàng đầu.

Về phía đại diện doanh nghiệp cho biết, Kailagroup có thể được đứng vững trên thị trường là đều nhờ vào sự tinh tế trong các  khâu lựa chọn chất liệu, kiểu dáng mẫu mã và sự sắc sảo trong các mẫu thiết kế, cắt may để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Môi trường làm việc đang được hiểu đơn giản là các điều kiện đi kèm xung quanh, bao gồm mọi những hoạt động của một nhân viên. Cụ thể hơn đó là, môi trường bao gồm cả những điều kiện vật chất như: không gian thoáng mát làm việc, thiết kế trong văn phòng, các thiết bị bổ trợ cho công việc,… và  những điều kiện tinh thần như: sự tương tác xã hội tại nơi làm việc (gồm tương tác với đồng nghiệp, các cấp lãnh đạo ở trên và nhân viên),quy trình và thái độ – tinh thần làm việc trong tổ chức, văn hóa công ty,,… 

Môi trường làm việc lý tưởng là việc trước tiên chính là môi trường có đầy đủ cơ sở vật chất và hạ tầng, máy móc và các trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho công việc. Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là nơi tràn đầy năng lượng tích cực, luôn đem đến động lực và duy trì cho nhân viên sự hứng khởi cùng với động lực để cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.

Lợi ích của việc môi trường phát triển

Kaila Group - môi trường làm việc quyết định sự thành công của một doanh nghiệp
Kaila Group – môi trường làm việc quyết định sự thành công của một doanh nghiệp

1.Luôn đề năng suất làm việc của nhân viên

Môi trường làm việc tại Kaila luôn được CEO  Nguyen Van Long luôn đề cao và đánh giá là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất và chất lượng công việc của nhân viên.

Khi được làm việc trong môi trường Kailagroup  được như mong đợi, mỗi nhân viên sẽ cảm thấy kích thích, có nhiều cảm hứng sáng tạo, được truyền thêm động lực và năng lượng để hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Hơn nữa, môi trường làm việc tốt còn tạo ra cảm giác gắn kết giữa nhân viên và CEO Nguyễn Văn Long Kone doanh nghiệp, tác động tích cực quan trọng đến sức khỏe và tinh thần làm việc của họ.

Ngược lại, với CEO Nguyễn Văn Long cho biết rằng nếu bạn làm việc trong một môi trường kém sẽ khiến nhân viên dễ nảy sinh tâm lý buông bỏ và chán nản, khiến kết quả công việc không được cao, thậm chí còn mất niềm tin vào ban lãnh đạo và rời bỏ công ty.

2. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhân viên vững mạnh Kaila

Kaila Group xây dựng và phát triển nhân viên vững mạnh
Kaila Group xây dựng và phát triển nhân viên vững mạnh

Trên cuộc chiến thương trường khốc liệt nhưu vậy, các doanh nghiệp không chỉ riêng Kaila bị cạnh tranh về thị phần, khách hàng, nhà cung ứng mà còn cạnh tranh về nguồn cung ứng nhân lực.

Để nắm giữ vị thế cạnh tranh trong việc thu hút và giữ chân nhân tài các doanh nghiệp Kaila cũng như CEO  Nguyen Van Long cần quan tâm đến một trong những yếu tố then chốt chính là môi trường làm việc. 

Đôi khi lương hoặc chế độ thưởng sẽ không phải là yếu tố quan trọng nhất khiến một nhân viên sẽ đưa ra quyết định gắn bó lâu dài với doanh nghiệp mà là môi trường làm việc có tốt, có phù hợp hay không.

Nhận thức được điều này, doanh nghiệp  Kaila và anh  Nguyễn Văn Long luôn chú trọng tạo dựng một môi trường làm việc mà nhân viên có thể xem như mái nhà thứ hai của mình – nơi họ có thể tìm được những cảm hứng bất tận trong công việc và phát huy hết năng lực đang có của bản thân.

Anh  Nguyễn Văn Long cho biết, khi xây dựng được môi trường làm việc lý tưởng nhưu vậy, doanh nghiệp sẽ tìm được các ứng viên chú ý tới. Và thay vì phải vật lộn để cạnh tranh về nguôn lực nhân tài thì chính nhân tài sẽ cạnh tranh với nhau để được làm việc trong doanh nghiệp Kaila của anh.

3. Luôn xây dựng môi trường làm việc lý tưởng

Kaila Group luôn xây dựng môi trường làm việc lý tưởng
Kaila Group luôn xây dựng môi trường làm việc lý tưởng

Kaila  luôn quan niệm rằng Luôn tại ra một môi trường làm việc tốt, chuyên nghiệp từ ban lãnh đạo doanh nghiệp và CEO Nguyễn Văn Long Kone  cũng không ngừng cố gắng phát triển và cải thiện môi trường hoạt động trong doanh nghiệp về mặt chất và lượng. 

Sẽ rất khó để tìm ra hướng đi mới, nhưng với các ý tưởng cải thiện môi trường làm việc giúp cho đời sống nhân viên được cân bằng. Và điều này giúp họ luôn muốn gắn bó với công ty Kaila và cống hiến hết sức mình để cùng nhau đi lên và phát triển xa hơn trên con đường khá chông gai này.

Với Kailagroup, CEO Nguyễn Văn Long luôn là người đưa ra các ý tưởng và đặc biệt là một môi trường làm việc năng động, thân thiện và không ngừng sáng tạo để phát triển hơn nâng tầm địa vị của công ty trong và ngoài nước.

Nguồn: Kaila group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *