Kinh nghiệm về khởi nghiệp thành công

Khởi nghiệp thành công – hởi nghiệp là một hành trình đầy gian nan và thử thách, nhưng nếu vượt qua được thì thành quả nhận lại sẽ là hoàn toàn xứng đáng. Để giúp cho chặng đường khởi nghiệp trước mắt của bạn được thuận lợi hơn, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về khởi nghiệp thành công được đúc rút từ người đã đứng đằng sau sự thành công của Kaila Group – CEO Nguyễn Văn Long.

Xây dựng hướng đi riêng cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh có rất nhiều các bạn trẻ cũng cùng đam mê khởi nghiệp thì việc lựa chọn cho mình một lối đi riêng và tập trung phát triển nó chính là điều giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng thành công hơn. Ngay từ khi bắt đầu tiến vào thị trường Việt Nam, anh Long đã định hướng Kaila Group đi theo con đường khác biệt. 

Theo kinh nghiệm của anh Long, việc lên ý tưởng khởi nghiệp cần phải khoa học và chi tiết nhất. Người đứng đầu phải cụ thể hoá được mục tiêu, sứ mệnh, định hướng, tiêu chí hoạt động, đối tượng khách hàng,… trong doanh nghiệp của mình. Quá trình này càng chi tiết, cụ thể bao nhiêu thì chặng đường khởi nghiệp của bạn sẽ càng diễn ra thuận lợi bấy nhiêu. 

Đặc biệt, vì thị trường hiện nay là vô cùng cạnh tranh nên bạn cần phải tìm ra được lợi thế riêng của doanh nghiệp mình để từ đó tập trung đẩy mạnh, phát huy lợi thế đó. 

Kiên trì theo đuổi ước mơ

Để chạm được tới đỉnh thành công thì trên hành trình khởi nghiệp sẽ gặp không ít những khó khăn, thất bại. Thậm chí có những thất bại có thể khiến doanh nghiệp đó đứng trước nguy cơ phá sản hoàn toàn. Tuy nhiên, đó chính là lúc bản lĩnh của người đứng đầu được thể hiện. Phải làm sao đối mặt và giữ vững niềm tin để giúp công ty vượt qua được những khoảng thời gian đó. 

Trong chặng đường xây dựng và phát triển Kaila Group, anh Nguyễn Văn Long cũng từng gặp không ít những thử thách, khó khăn. Tuy nhiên anh chưa bao giờ có suy nghĩ từ bỏ mà vẫn nỗ lực từng ngày để dìu dắt công ty từng bước tiến về phía trước. Nam CEO chia sẻ: “Thành công của tôi ngày hôm nay không phải nhờ vào sự may mắn mà là bởi vì tôi chưa bao giờ quay đầu lại, chưa bao giờ ngừng cố gắng.”

Trải qua những khó khăn ở giai đoạn đầu thì đến nay, anh Long đã giúp Kaila Group khẳng định được vị thế của mình không chỉ ở thị trường trong nước mà còn mở rộng cả ra thị trường quốc tế. Những sản phẩm của công ty được sản xuất với nguồn nguyên liệu đầu vào có xuất xứ rõ ràng đã tạo được dấu ấn khó phai trong lòng người tiêu dùng. 

Một người muốn khởi nghiệp thành công thì cần phải chấp nhận thất bại và kiên định trước những sóng gió đó. Chỉ có nỗ lực và cố gắng thì bạn mới có thể tìm đến đích của hành trình khởi nghiệp. 

Dám nghĩ lớn

Với thị trường cạnh tranh như hiện nay thì việc cố gắng và nỗ lực thôi là chưa đủ. Kinh doanh muốn thành công thì bạn cần phải khai thác tốt thị trường, phải chạm được đến những khoảng trống mà chưa ai chạm đến. Điều đó buộc bạn phải nghĩ lớn, nghĩ khác biệt thì mới đưa doanh nghiệp của mình phát triển được trong tương lai. 

Anh Nguyễn Văn Long từng nói rằng: “Hãy sống và làm việc như một con thú hoang, hãy tìm mọi cách để sinh tồn, đừng sống như một con thú nuôi, phải dựa dẫm vào người khác mới có thể sống tốt.” Ít ai biết rằng, trước khi trở thành một CEO thành công như ngày hôm nay thì anh Long đã từng đánh đổi công việc ổn định để bắt đầu khởi nghiệp với hai bàn tay trắng. Việc dám nghĩ dám làm và theo đuổi đam mê khởi nghiệp bằng năng lực của mình là một trong những quyết định sáng suốt nhất mà anh từng làm. 

Hơn ai hết, vị CEO này hiểu rằng, để doanh nghiệp đi được xa hơn thì bản thân anh phải không ngừng sáng tạo và tìm ra sự khác biệt, từ đó mới giữ vững được chỗ đứng trong thị trường mà công ty đang hoạt động. Đó chính là lý do mà sau khi gặt hái những thành công trong mảng thời trang và mỹ phẩm, anh Long cũng nghiên cứu dự định mở rộng sang một số mảng khác để biến Kaila Group trở thành một tập đoàn đa ngành. Mỗi sự lựa chọn đều có những khó khăn, thử thách riêng nhưng đi kèm theo đó sẽ là những cơ hội đầy bất ngờ. 

Câu chuyện khởi nghiệp của anh Nguyễn Văn Long đã trở thành nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê trên thương trường kinh doanh đầy khốc liệt. Hãy luôn ghi nhớ triết lý của CEO Nguyễn Văn Long là: “Cuộc đời của mình chỉ có duy nhất một lần để sống. Vì vậy nên hãy cứ làm theo điều mà mình muốn. Chỉ cần bản thân đủ nỗ lực, mọi cố gắng chắc chắn sẽ thành công.”

Khởi nghiệp là một con đường rộng mở nhưng đầy chông gai. Những kinh nghiệm khởi nghiệp từ anh Long chắc chắn sẽ giúp cho nhiều người tiến gần hơn tới thành công. Đừng vì một vài lần thất bại mà chùn bước, hãy ngẩng cao đầu và tiến thẳng về phía trước để thấy những điều bạn dám nghĩ, dám làm là hoàn toàn đúng đắn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *