Kaila Group giữ chữ Tín để kiến tạo niềm tin với khách hàng

Kaila Group giữ chữ Tín quan trọng trong kinh doanh – chữ Tín là một đức tính rất quan trọng trong kinh doanh và thường được cho là cơ sở để xây dựng các mối quan hệ đối tác chặt chẽ và lâu dài, hay các mối quan hệ với khách hàng. Tuy nhiên, để tạo dựng được niềm tin với khách hàng, các thương hiệu cần phải nỗ lực rất nhiều và làm việc trong một thời gian dài, mà tất cả những gì họ cần là một lần thất hứa, một lần bất tuân thì tất cả sự tin tưởng đã được xây dựng có thể sụp đổ. Chính vì thế Kaila Group luôn giữ chữ tín cho doanh nghiệp mình nhằm tạo niềm tin cho khách hàng. 

“Bạn có thể đi nhanh, nhưng không thể tiến xa nếu không có chữ tín, có tâm và có đức”, CEO Nguyễn Văn Long

Được thành lập vào năm 2018, Kaila Group đã phát triển nhanh chóng thành công ty thời trang hàng đầu Việt Nam sau khoảng 5 năm hoạt động. Ban đầu với doanh số hàng chục triệu đồng, đến nay đã có hơn 300 nhân viên và được sự tin tưởng, hợp tác của nhiều công ty trong và ngoài nước. 

Ngay từ khi thành lập,  Nguyễn Văn Long luôn theo đuổi triết lý kinh doanh đặt chữ Tín lên hàng đầu “Vì chữ tín quyết định sự thành công của một công ty. Bạn có thể đi nhanh, nhưng không thể tiến xa nếu không có chữ tín, có tâm và có đức”, CEO Nguyễn Văn Long đã nói.

Kaila Group giữ chữ Tín là tiền đề thành công của Kaila

Không bất kì doanh nghiệp nào có thể tạo dựng niềm tin với khách hàng nếu lừa dối họ. Lần đầu bạn có thể bán hàng bằng cách dối trá khách hàng, nhưng đến lần sau họ sẽ cảm thấy hụt hẫng khi mua sản phẩm không như quảng cáo. Nếu bạn không biết đầy đủ về sản phẩm đấy bạn có thể thông báo với khách là sẽ trả lời sau, ngay sau đó bạn phải trả lời thất đầy đủ với khách hàng.

Nếu Kaila xác định họ không làm được thì họ sẽ không hứa với khách hàng, nếu họ đã hứa thì phải nhất định làm được. Vì Kaila biết việc khiến khách hàng thất vọng vì không giữ chữ tín, khách hàng sẽ không có ấn tượng tốt về họ và có thể sẽ nói điều đó với những khách hàng khác. Do đó Kaila luôn tạo dựng niềm tin với khách hàng bằng việc giữ chữ tín.

Bảo mật mọi thông tin khách hàng

Bảo mật  thông tin khách hàng là yếu tố đầu tiên giúp khách hàng tin tưởng vào công ty. Tạo cho khách hàng của Kaila một cảm giác an toàn khi mua hàng. Ngay cả khi không bán sản phẩm thông qua các trang thương mại điện tử, khách hàng vẫn sẽ truy cập vào trang web của Kaila. 

Mức độ bảo mật mà khách hàng nhận thấy ở đây có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng uy tín thương hiệu.

Giữ uy tín bằng hành động

Kaila luôn chủ động và chăm sóc khách hàng của họ, điều này thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của công ty. Nhất là hiện tại, việc kinh doanh online đã gây mất khá nhiều lòng tin với khách hàng. Khách hàng rất sợ sản phẩm không giống hình ảnh, mô tả trên các trang mạng vì vậy nếu họ đã tin một lần thì họ sẽ tiếp tục mua hàng. 

Với việc vận chuyển Kaila luôn bảo đảm hàng đến tay khách hàng lành lặn, nguyên bản, đổi trả nếu có sai sót. Như vậy khách hàng sẽ luôn yên tâm mua hàng của Kaila. 

Chữ Tín trong kinh doanh

Nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp

Cách nhân viên Kaila làm việc sẽ phản ánh sự chuyên nghiệp của công ty. Vì vậy trong mỗi trường hợp, sự nhiệt tình, năng động, chủ động thể hiện khả năng chăm sóc khách hàng, xử lý tình huống hợp lý, sẽ giúp cho khách hàng luôn yên tâm sử dụng sản phẩm của công ty. 

Luôn đúng hẹn với các khách hàng 

Khách hàng sẽ đánh giá sự uy tín của công ty qua cách quản lý thời gian của doanh nghiệp. Hầu hết mọi người  chọn làm việc với những người đúng giờ. Quản lý thời gian một cách cẩn thận để không bỏ lỡ một cuộc họp, thời hạn hoặc cam kết với khách hàng, đối tác là một trong những yêu cầu ở Kaila. Trong trường hợp không thể tránh khỏi, sẽ phải thông báo đến quý khách hàng và chân thành xin lỗi.

Sẵn sàng thừa nhận mọi sai lầm:

Để duy trì danh tiếng của mình với tư cách là một doanh nghiệp đáng tin cậy Kaila luôn thừa nhận mọi sai lầm khi nó xảy ra. Họ sẽ không cố che đậy, lờ đi hoặc giảm thiểu sai lầm, thay vào đó họ sẽ nhận mọi trách nhiệm và tìm ra giải pháp. 

Chữ tín là sự thành công trong kinh doanh

Với Kaila chữ tín có giá trị rất lớn, khi họ giữ được uy tín với các đối tác thì mọi sự hợp tác diễn ra sẽ rất bền lâu, họ biết nếu bội tín một lần thì ta sẽ mất nhiều hơn như thế, còn nếu bội tín mà không dừng lại thì sẽ mất đi đối tác cũng như một chuỗi các mối quan hệ.

Các mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng sẽ rất bền chặt. Danh tiếng được xây dựng chủ yếu bằng cách giữ lời hứa và cam kết của doanh nghiệp với người khác. Khi đó những người khác sẽ đặt niềm tin vào chúng ta. Niềm tin vào doanh nghiệp là rất quan trọng. Nếu một đối tác mất lòng tin vào chúng ta, ta sẽ không thể làm gì được. Sự phản bội không chỉ làm tổn hại nhân cách của chúng ta, mà còn gây  hại cho  người khác. Cần rất nhiều sự hợp tác để phát triển doanh nghiệp và nếu bạn duy trì được danh tiếng của mình, bạn sẽ giữ chân được khách  hàng của mình và những người khác.

Với việc luôn đề cao uy tín trong hoạt động kinh doanh, Kaila Group hiện tại đã nhận được trái ngọt sau nhiều  năm hoạt động và phát triển trong ngành thời trang đầy cạnh tranh. 

Nguồn: Kaila Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *