Điểm qua những doanh nhân tuổi Thìn thành đạt năm 2022

Trong tử vi phương Đông, Rồng chính là biểu tượng của tham vọng và thống trị. Loài vật tưởng tượng này cũng rất linh thiêng và được kính trọng nhất trong số mười hai con giáp. Do đó, những người sinh vào năm Thìn được cho rằng luôn tràn đầy năng lượng cùng sức mạnh, họ dễ dàng đạt được sự giàu có và quyền lực. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những doanh nhân tuổi thìn thành đạt năm 2022 nhé.

1. CEO Nguyễn Văn Long ( mậu thìn- 1988) người đứng sau sự thành công của Kaila Group

Đôi nét về CEO Nguyễn Văn Long và Kaila Group 

CEO Nguyễn Văn Long sinh năm 1988, anh từng theo học tại trường đại học MBA tại Yale School Of Management. Được sống trong môi trường giáo dục tốt cùng với tài kinh doanh, nam CEO này đã từng bước đưa thương hiệu Kaila với quy mô hơn 300 thành viên hiện tại đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh thời trang và mỹ phẩm trên toàn quốc.

Việc quản lý một công ty hoạt động trong ngành thời trang và mỹ phẩm cần đòi hỏi không ít kỹ năng và đặc biệt cần có đôi mắt nhìn xa trông rộng. Có thể là sở thích đã một phần để tạo nên anh của ngày hôm nay. Bởi anh là một người yêu thích bắn cung, bắn súng vì thế anh luôn định hướng được mình cần làm gì trong tương lai và anh chỉ bắn lao vào mục đích đó.

Kaila Group hiện đang là thương hiệu mỹ phẩm, thời trang với những sản phẩm tốt, được yêu thích hiện nay. Đơn vị này đã ra mắt nhiều sản phẩm và được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công, chính là nhờ vị thuyền trưởng đứng đầu là anh Nguyễn Văn Long,  đã có những chiến lược kinh doanh phù hợp theo từng thời điểm.

CEO Nguyễn Văn Long
CEO Nguyễn Văn Long

Kinh doanh muốn thành công phải thật liều lĩnh

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Nguyễn Văn Long đã ấp ủ cho mình dự định khởi nghiệp kinh doanh. Theo đó, anh đã không ngại khó khăn để dày công nghiên cứu cũng như vượt qua nhiều gian nan, thách thức để có thể chạm tay tới ước mơ của mình.

Anh Nguyễn Văn Long từng chia sẻ rằng: “Hãy sống như một con thú hoang, hãy tìm mọi cách để sinh tồn, đừng nên sống như một con thú nuôi, phải dựa dẫm vào người khác mới có thể sống tốt.” Triết lý này cho thấy bản thân anh là một người rất tự tin và quyết đoán, anh sẽ không khuất phục trước mọi nghịch cảnh.

Thành công chỉ đến với những ai biết cố gắng hơn từng ngày 

CEO Nguyễn Văn Long đã dành cả cuộc đời mình cho sự phát triển của Kaila Group. Anh đã luôn không ngừng cố gắng, để chinh phục thị trường cũng như có thể mang đến những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người dùng Việt.

Bởi hơn ai hết, anh có thể hiểu được rằng, chỉ có sự nỗ lực, kinh doanh tại tâm thì mới níu được chân khách hàng tốt nhất. Dù là dân kinh doanh, nhưng anh cũng chưa từng đặt lợi nhuận của thương hiệu lên hàng đầu.

CEO Nguyễn Văn Long chính là người đã truyền cảm hứng và động lực cho nhiều người qua các buổi diễn thuyết của mình. Vào những lúc khó khăn, thì nam CEO sẽ làm việc hết công suất của bản thân  để cải tiến cũng như thay đổi kế hoạch cho thương hiệu. Nam CEO cho biết: “Thành công của ngày hôm nay không phải là dựa vào yếu tố may mắn mà vì bản thân anh không bao giờ quay đầu, chưa bao giờ ngừng cố gắng”.

Thương hiệu không chỉ ấp ủ giấc mơ của riêng anh Nguyễn Văn Long mà còn chính là giấc mơ của hàng triệu khách hàng Việt Nam. Kaila luôn  hiểu rằng, với thị trường ngày càng khắc nghiệt hiện nay, thì sản phẩm tốt thôi là chưa đủ thuyết phục các khách hàng. Để tiếp tục nhận được sự chào đón của người tiêu dùng, thì cần có một hành trình dài trên con đường phía trước.

Người diễn giả truyền cảm hứng

Không chỉ xây dựng được thương hiệu của mình thành công, mà CEO Nguyễn Văn Long còn là người truyền cảm hứng và động lực cho nhiều người qua các buổi diễn thuyết của mình. Nam CEO còn cho biết: “Thành công của ngày hôm nay nó không phải dựa vào bất cứ yếu tố may mắn nào cả mà chính là do bản thân anh không bao giờ quay đầu, chưa bao giờ ngừng cố gắng”.

CEO Nguyen Van Long, anh luôn lấy mình ra làm bằng chứng, và làm điểm tựa cho các bạn trẻ hiện nay để khởi nghiệp. Tại các buổi diễn thuyết, Nguyen Van Long kone đã chia sẻ rất nhiều vấn đề trong cuộc sống, từng chặng đường anh đã đi qua và bài học góp nhặt lại trong cuộc sống. Bên cạnh đó, thì CEO Nguyen Van Long cũng lấy ví dụ là Kaila, anh đã thực hiện được việc ấp ủ giấc mơ và đã hoàn thành nó để sau cùng là phát triển nó lâu dài.

Trong các buổi diễn thuyết, anh cũng chia sẻ rất nhiều vấn đề cùng các bạn trẻ và giải quyết các thắc mắc hay giúp các bạn xây dựng dự định trong tương lai và hãy bắt đầu hành động để khởi nghiệp đặc biệt là phải học cách kiên trì như sở thích bắn cung mà anh đã chia sẻ trong buổi diễn thuyết.

2. Bà Nguyễn Thị Mai Thanh ( Nhâm Thìn – 1952 ) Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc REE

Bà đầu quân cho REE từ năm 1982 đến 1986 thì REE vẫn là một công ty nhà nước. Chính người phụ nữ này là người đã góp công trong việc cổ phần hóa công ty này từ những năm 1992-1993, đưa REE (Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh) đã trở thành 1 trong 2 mã cổ phiếu đầu tiên giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tính đến ngày 9/1/2012, bà Thanh đã nắm giữ 7,7 triệu cổ phiếu REE chiếm đến 3.23% vốn điều lệ, với trị giá 94,5 tỷ đồng. Mới đây, nữ doanh nhân này cũng vừa đăng ký mua thêm 2,2 triệu cổ phiếu REE nâng số cổ phần nắm giữ lên 9,9 triệu. 

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh
Bà Nguyễn Thị Mai Thanh

3. Ông Đỗ Minh Phú ( Nhâm Thìn – 1952), Tổng Giám Đốc Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI.

Doanh nhân này còn nổi tiếng từ sau thương vụ Tập đoàn danh tiếng Unicharm của Nhật mua lại thành công 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Diana Việt Nam với trị giá 128 triệu USD (hơn 2.560 tỷ đồng) mà chính anh em ông là chủ sở hữu. 

Ngày 3/9/1997, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển kỹ thuật Việt Ý, sau đó đổi thành CTCP Diana chính thức được thành lập, chuyên sản xuất các sản phẩm khăn tã giấy, băng vệ sinh.

Cuối năm 1997, doanh thu Diana đã đạt khoảng 5 tỷ đồng. Năm 1998 con số này tăng đến gấp 3 lần. Kết thúc năm tài chính 2010, tổng doanh thu của Diana đã đạt 1.020 tỷ đồng, thị phần đứng thứ nhất nhì tại Việt Nam.

Ông Đỗ Minh Phú
Ông Đỗ Minh Phú

4. Ông Phạm Đình Đoàn ( Giáp Thìn – 1964), Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc Tập đoàn Phú Thái

Ông đứng ra thành lập Công ty TNHH Phú Thái vào năm 1993, với chỉ hơn 10 thành viên, chỉ tập trung vào khai thác thị trường bán lẻ. Đến nay tập đoàn này đã trở thành đơn vị phân phối hàng đầu Việt Nam với hơn 50.000 khách hàng chính là hệ thống chuỗi siêu thị, khách sạn, nhà hàng, đại lý bán buôn, bán lẻ… trải đều khắp ba miền. 

Các nhà cung ứng trong và ngoài nước đang hợp tác với Phu Thai Group đã vượt qua con số 100, trong đó cũng có nhiều thương hiệu lớn như P&G, Nike, Philips, DutchLady, Winny, Dumex…

Ông Đỗ Minh Phú
Ông Đỗ Minh Phú

Trên đây là bài viết tổng hợp các doanh nhân tuổi Thìn thành đạt trong năm 2022. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *