Con đường thành công đầy thử thách của CEO Nguyễn Văn Long Kone

Nguyễn Văn Long Kone là một vị doanh nhân Việt Kiều người Phi gốc Việt sinh năm 1988 tại Long Khánh, Đồng Nai. Anh là CEO của tập đoàn Kaila Group, là người đã góp phần đưa thương hiệu thời trang, mỹ phẩm Việt vươn tầm quốc tế. 

Nguyễn Văn Long tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin tại đại học Yale. Trước khi lập nghiệp thành công ở Việt Nam, anh Long từng có thời gian khởi nghiệp tại Philippines và đạt được nhiều thành tựu. Chính những kinh nghiệm đó đã giúp anh tiến vào thị trường Việt Nam và khẳng định được thương hiệu của chính mình.

Nguyễn Văn Long Kone với niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ

Niềm đam mê kinh doanh từ ngày còn nhỏ

Anh Nguyễn Văn Long sinh ra trong một gia đình có mẹ làm kinh doanh nên ngày từ nhỏ đã được làm quen với môi trường này. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Long đã ấp ủ có thể tạo dựng được một thương hiệu riêng của chính mình. Vì vậy, anh luôn cố gắng học tập và trau dồi kiến thức từng ngày để có cho mình một nền tảng vững chắc nhất.

Anh Long hiểu được rằng, để trở thành một nhà kinh doanh tốt thì không chỉ dừng lại ở việc học lý thuyết mà còn phải ứng dụng chúng vào thực tiễn. Do đó, khi còn đang đi học, anh luôn cố gắng nắm bắt cơ hội được làm nhiều các công việc khác nhau để hiểu được rõ về thị trường. 

Con đường thành công đầy khó khăn

Kinh doanh là một chặng đường đầy thử thách và gian nan. Trên chặng hành trình đó, nếu không có đủ bản lĩnh và năng lực thì rất có thể chúng ta sẽ phải bỏ cuộc giữa chừng. Hiểu được điều đó, anh Long luôn cố gắng, nỗ lực hàng ngày để vượt qua mọi gian nan, thách thức trên chặng đường chinh phục ước mơ của chính bản thân mình.

Ít ai biết rằng, để có được thành công như ngày hôm nay, vị CEO này đã phải đánh đổi công việc ổn định mà nhiều người mơ ước để bắt đầu từ hai bàn tay trắng. Thị trường kinh doanh ở nước ngoài và Việt Nam có rất nhiều điểm khác biệt. Do đó những kiến thức mà anh Long học được trước đây khi đem về thị trường Việt Nam không phải cái nào cũng phù hợp. Đã có những quyết định và ý tưởng của anh khi áp dụng vào tổ chức từng khiến người ngoài cảm thấy là táo bạo và điên rồ.

Mục tiêu kinh doanh mà anh đề ra cho Kaila Group cũng chính là đưa quyền lợi của khách hàng lên đầu tiên. Với một thị trường cạnh tranh như hiện nay, trong những ngày đầu tiên, anh Long và Kaila Group cũng đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc cân bằng nguồn thu chi của công ty. Phải làm sao để tạo ra được những sản phẩm chất lượng nhất mà vẫn đủ để mang về lợi nhuận cho công ty. Tuy nhiên, là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược sâu rộng, anh đã chèo lái con thuyền Kaila Group vượt qua quãng thời gian đó bằng cách chiếm được lòng tin của đông đảo khách hàng. 

Nguyễn Văn Long Kone “Thành công sẽ đến với những người cố gắng”

Thành công sẽ đến với người xứng đáng

Thử thách luôn là thứ mà chúng ta gặp phải trên chặng đường đi tìm thành công. Thử thách có thể kéo chúng ta xuống và cũng sẽ là nguồn động lực cho những ai muốn chạm tới đỉnh thành công. Chúng ta có thể nhận thấy điểm chung của những người thành công là ở chỗ, họ sẽ luôn nhìn thấy những cơ hội, thách thức trong những rào cản. Thay vì coi đó là một trở ngại thì họ sẽ tìm cách đối diện trực tiếp và vượt qua nó. 

Và đó cũng chính là điều mà chúng ta có thể nhìn thấy ở CEO Nguyễn Văn Long. Vào những lúc khó khăn nhất, anh Long chia sẻ rằng mình sẽ làm việc hết công suất và thay đổi cách nhìn nhận vấn đề để đưa ra những sáng kiến mới cho công ty. Với anh Long, thành công của anh ngày hôm nay không phải dựa vào sự may mắn mà nó là cả quá trình mà anh không ngừng cố gắng, nỗ lực tiến thẳng về phía trước. 

Dù đã đạt được những thành công nhất định cùng Kaila Group nhưng anh Nguyễn Văn Long luôn khiêm tốn và tự nhắc nhở mình không bao giờ được ngủ quên trên chiến thắng. Với một thị trường biến đổi không ngừng như hiện nay thì cần phải liên tục học hỏi và thay đổi tư duy để bắt kịp với sự phát triển của thị trường. 

Những người thành công luôn tập trung năng lượng của họ vào việc đang làm và có thể làm mỗi ngày để giúp cuộc sống của bản thân và thế giới xung quanh trở nên tốt đẹp hơn. Với anh Long cũng vậy. Mỗi năm, anh đều dành thời gian và tiền bạc để tham gia vào các hoạt động thiện nguyện. Việc mang đến hạnh phúc cho người khác cũng chính là đem lại hạnh phúc cho bản thân mình. Chỉ khi chúng ta cảm thấy hạnh phúc vì những gì đang làm thì chúng ta mới có thể tiến được gần hơn tới đỉnh thành công.

Câu chuyện của anh Nguyễn Văn Long chính là câu chuyện truyền cảm hứng và là minh chứng rõ rệt cho câu nói “không có thành công nào là tự nhiên mà có.” Đó là cả một quá trình cố gắng và nỗ lực vượt qua vô vàn thử thách, khó khăn. Hy vọng rằng trong tương lai, anh Long sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công lớn hơn cùng Kaila Group. 

Nguồn: Kaila Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *