Con đường khởi nghiệp của các doanh nhân

Con đường khởi nghiệp của các doanh nhân – với các doanh nhân thành công trong công việc kinh doanh thì họ cũng đã phải trải qua rất nhiều thử thách. Con đường khởi nghiệp của mỗi doanh nhân lại mang một màu sắc khác nhau nhưng ai cũng phải trải qua rất nhiều thất bại mới đạt được thành công. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu con đường khởi nghiệp của các doanh nhân nhé. 

CEO Nguyễn Văn Long

Với lòng nhiệt huyết và sự cống hiến không mệt mỏi, CEO Nguyễn Văn Long đã thể hiện được năng lực quản trị và tầm nhìn chiến lược của mình đối với sự lớn mạnh và phát triển của Kaila.

Nguyễn Văn Long (1988) tại Đồng Nai. Chính là một doanh nhân thành đạt sở hữu công việc kinh doanh lớn mạnh của riêng mình và đã từng đảm nhiệm vị trí tư vấn tại nhiều công ty đa quốc gia có trụ sở tại Hồng Kông. Nguyễn Văn Long đã được mời vào một công ty nổi tiếng của Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học ở nước ngoài. Sau đó, anh chuyển đến các nước Châu Âu và làm việc cho nhiều công ty đa quốc gia khác nhau. 

Trước khi vào thị trường Việt Nam, anh đã khởi nghiệp tại Philippines và trở thành một trong 100 doanh nhân có khối tài sản khổng lồ tại đây, với tổng tài sản vượt 1 triệu đô la Mỹ. Sau nhiều năm lập nghiệp ở nước ngoài, Nguyễn Văn Long  quyết định trở về Việt Nam vào năm 2019 để thành lập  Công ty TNHH  Thương mại và Đào tạo Kaila. Kể từ đó, anh liên tục di chuyển từ Việt Nam sang Hong Kong để đảm bảo công việc của mình tốt nhất.

Ceo Nguyễn Văn Long

Không chỉ là một nhà lãnh đạo tài ba, CEO Nguyễn Văn Long hàng ngày còn thông qua các chương trình thiện nguyện được tổ chức bài bản như lễ Tết thiếu nhi để trao học bổng cho  sinh viên nghèo và sinh viên, không ngừng ủng hộ họ có được cuộc sống tốt đẹp. 

Đồng thời,  nếu là một nhân viên của Kaila bạn cũng sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển và nỗ lực hết mình. Không phải  nhà lãnh đạo nào cũng có thể chia sẻ và thấu hiểu tất cả những điều này. Nhưng với CEO Nguyễn Văn Long, anh đã đang và sẽ tiếp tục làm việc bằng đam mê và nhiệt huyết. Xã hội đang phát triển từng ngày với thái độ chúng ta có thể giúp đỡ mọi người chỉ bằng một phần sức lực nhỏ bé của mình.

Bầu Đức

Từ nhỏ đã sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó, nhà đông anh chị em, bầu Đức hy vọng con có đủ tiền  đến trường, học hành chăm chỉ để vượt lên số phận vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo  khó như hiện tại. Nhưng ông đã trải qua quãng thời gian nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ, không ngừng nghỉ trong suốt 20 năm để kiếm tiền. Bây giờ, 40 năm sau, khối tài sản của  Bầu Đức với giá trị tài sản ròng hàng chục tỷ đồng. 

Ông Bầu Đức

Dù vậy, ông vẫn không ngừng nỗ lực để thực hiện ước mơ đưa một doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thị trường toàn cầu, và mong muốn lọt vào danh sách tỷ phú đô la và ông có thể thực hiện được. Đến năm 2008 anh thành công  hơn, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai chính thức  niêm yết trên sàn chứng khoán, đến năm 2010 nhiều dự án bất động sản trải dài trên toàn quốc đã nâng tầm câu chuyện thành công của ông lên rất nhiều và nhận được nhiều sự chú ý.

Phạm Nhật Vượng

Ông sinh năm 1968, quê gốc Hà Tĩnh nhưng lại sinh ra, lớn lên tại Hà Nội. Ông có tuổi thơ không được như các bạn đồng trang lứa, khi được sinh ra vào đúng thời bao cấp, sống trong gia đình đông anh em, cha ông là bộ đội.

Năm 1992, sau khi ông tốt nghiệp tại trường Kinh tế địa chất lại Moscow, ông Vượng đã cưới bà Phạm Thu Hương rồi hai vợ chồng quyết định đến Kharkov, Ukraine để sinh sống.

Và đây cũng là thời điểm câu chuyện khởi nghiệp mì gói huyền thoại của ông. Sau khi vay mượn được bạn bè được số tiền trị giá khoảng 10.000 USD khi đó ông mở một nhà hàng tại Kharkov mang tên là Thăng Long.

Sau đó, về lại Việt Nam mua mì gói thô sơ, bắt đầu sản xuất mì gói nhãn hiệu Mivina và bán cho người dân địa phương. Đồng thời, ông thành lập công ty thực phẩm LLC Technocom. Sau mì ăn liền, Technocom sản xuất bột canh và thuyết phục  các bà nội trợ Ukraine bằng một phương pháp tiếp thị mới với người dân địa phương. 

Cũng như những start up khác, Vương gặp  khó khăn về  đầu tư. Đầu tiên, ông vay  gần 100.000 USD của một số người bạn Việt Nam làm ăn ở Nga với lãi suất cao 8% / tháng. Số vốn này sẽ được trả trong một vài năm. Vận may đã mỉm cười khi ông Vượng được vay  vốn từ Ngân hàng Châu Âu dành danh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để tái cơ cấu  với lãi suất 12% / năm.

Ông Phạm Nhật Vượng

Sau đó, doanh nhân  quyết định đầu tư vào Việt Nam. Tháng 9 năm 2009, Tập đoàn  Technocom đổi tên thành Tập đoàn Vingroup (tên đầy đủ: Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Nam) và chuyển trụ sở chính từ Kharkov (Ukraina) về Hà Nội, Việt Nam.  

Kể từ khi đầu tư vào Việt Nam trong  10 năm qua,  bước đi của Vingroup  phần nào phản ánh quan điểm đầu tư trên. Đó là về việc xây dựng, bán và xây dựng liên tục. Tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của Vingroup đã giúp các nhà đầu tư bất động sản quốc tế đánh đồng Vingroup với các nhà phát triển bất động sản hàng đầu khu vực.  Với những thành tích đạt được, Phạm Nhật Vượng xứng đáng là triệu phú giàu có nhất Việt Nam.

Hy vọng các câu chuyện về con đường khởi nghiệp của các doanh nhân trên sẽ đem lại cho bạn những nhận thức mới mẻ hơn trong tư duy khởi nghiệp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *