Chiến lược thu hút người tài của Kaila Group

Chiến lược thu hút người tài của Kaila Group – chiêu mộ người tài luôn là một trong những truyền thống tốt đẹp của đất nước ta. Bao đời nay, lịch sử đất nước luôn có những thăng trầm, mỗi triều đại có những quan điểm, cách nhìn nhận sự việc khác nhau, nhưng tư tưởng  coi trọng, coi hiền tài là cái giường cột quốc gia. Chính vì thế các doanh nghiệp hiện nay cũng đang ra sức lên các chiến lược thu hút người tài về với doanh nghiệp mình. Kaila Group là một trong số đó, họ đã có những chiến lược như thế nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Kaila Group 

Ngày nay, Kaila là công ty do CEO Nguyễn Văn Long điều hành, công ty hoạt động với hơn 300  nhân viên. Hàng năm công ty đã giải quyết việc làm cho rất nhiều người. Và với quy mô lớn hơn trong tương lai, Kaila hiện tại đã có các chiến lược nhằm thu hút thêm nhân tài về đội ngũ công ty mình, mong muốn doanh nghiệp ngày càng phát triển. 

Kaila Group

Kaila luôn tạo ra nhiều cơ hội 

Có thể xem đây là bước đầu tiên để thu hút người tài, đó chính là tạo ra thêm nhiều cơ hội hơn nữa, càng giống với mong muốn của họ càng tốt. Kaila luôn chủ động tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho vị trí của công ty mình, ngay từ khi những ứng viên đang còn ngồi trên giảng đường đại học, khi đó sức ép về miếng cơm manh áo sẽ chưa đè nặng họ.

Bằng cách đó, họ giống như những là nhân viên marketing vô điều kiện cho công ty, và tất nhiên họ không tốn bất cứ chi phí nào cho việc đó. Họ vô tình chia sẻ những thông tin này  với những ứng viên tiềm năng khác khi họ nhận được nhiều cơ hội và những lợi ích hợp lý, và khi họ cần, những ứng viên tiềm năng sẽ tìm đến công ty một cách tự động mà không cần tốn thời gian hay công sức. Hãy nghĩ cho các những nhân viên  tiềm năng trước khi bạn mong đợi bất cứ điều gì ở họ. Đây là một cách thông minh để thu hút người tài về doanh nghiệp mình. 

Liên kết trên danh nghĩa cá nhân

Hideki Ogawara, Trưởng bộ phận Tuyển dụng tại CyberBuzz, cho biết, “Để thu hút và giữ chân những nhân viên tài năng về lâu dài, các nhà quản lý phải biết cách cá nhân gắn kết với họ hơn là đại diện cho công ty. Điều quan trọng là phải như vậy.” 

Kaila có một cách  hay để thu hút người tài. Họ tạo ra các buổi gặp mặt trực tiếp với Ceo Nguyễn Văn Long với các ứng viên. Điều này cho phép CEO và  ứng viên  hiểu nhau và tạo ra những sợi dây vô hình ràng buộc nhau, tạo cơ hội cho ứng viên. Mình muốn hiểu nhau hơn và gắn bó lâu dài với nhau. Thông qua hoạt động này, CEO cũng biết được một số tính cách của từng ứng viên. Quan trọng nhất, nó giúp Giám đốc điều hành quyết định ứng viên nào sẽ trở thành một phần của công ty.

Giờ làm việc của nhân viên linh hoạt

Với rất nhiều công việc và nhu cầu tìm kiếm việc làm trực tuyến ngày càng tăng, nhu cầu cá nhân của nhiều người trẻ vẫn chưa được đáp ứng. Họ không muốn đặt mình vào một môi trường làm việc khắc nghiệt. Đôi khi đó là bởi vì họ vẫn đang trong thời kỳ tràn đầy năng lượng và họ muốn học hỏi, khám phá và chinh phục nhiều điều mới mẻ. Vì vậy, họ sẵn sàng dành một phần thời gian trong ngày để làm việc trực tuyến với  mức lương thấp, nhưng thay vào đó họ có nhiều thời gian hơn cho những mong muốn của mình, quản lý thời gian và giúp cho công việc sau này của họ có khả năng cải thiện nhiều kỹ năng khác nhau. Kaila luôn tạo điều kiện tốt nhất để thu hút các người tài về công ty họ, các ứng viên sẽ thoải mái làm việc trong môi trường thoải mái nhất để thỏa sức sáng tạo.

Những quyền lợi nên có

Khi  ứng tuyển vào một công việc cụ thể, chúng tôi tin rằng môi trường làm việc lý tưởng không chỉ là mức lương mà còn là những lợi ích mà công ty mang lại cho các nhân tài, chẳng hạn như các hoạt động để hiểu biết lẫn nhau một cách sâu sắc hơn. Kaila rất chú trọng về yếu tố này trong việc thu hút người tài. 

Có phần thưởng cho người giới thiệu 

Với chiến lược này Kaila cho phép nhân viên mình giới thiệu các ứng viên phù hợp với tiêu chí công ty, nhằm tìm kiếm được nhiều nhân tài hơn. Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, Kaila cũng có những chiến lược thu hút người tài trên các trang mạng xã hội, tạo điều kiện cho các ứng viên biết đến doanh nghiệp mình.

 

Chế độ đào tạo chuyên sâu tại Kaila

Người tài của Kaila chính là viên ngọc quý, vì thế những người này ngoài những đãi ngộ cao, họ còn có cơ hội được học thêm nhiều thứ mới mẻ hơn, hoặc được đào tạo chuyên sâu. Nhằm nâng cao năng lực nhân viên, đóng góp cho sự phát triển của công ty. Chính vì thế đây cũng là chiến lược nhằm chiêu mộ nhân  tài về công ty. 

Trên đây chính là các chiến lược thu hút người tài của Kaila bạn có thể tham khảo. Ngoài ra Kaila chính là một doanh nghiệp hiện tại có chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường, rất xứng đáng để mọi người trở thành một phần của đại gia đình Kaila. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *