Chỉ tiêu đánh giá chất lượng mỹ phẩm bạn phải biết

Đánh giá chất lượng mỹ phẩm đạt chỉ tiêu là yếu tố cần thiết trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phải có lựa chọn, quyết định những chỉ tiêu quan trọng nhất cho sản phẩm mang sắc thái riêng so với những sản phẩm cùng loại trên thị trường. Có rất nhiều các chỉ tiêu đánh giá chất lượng mỹ phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn nhé. 

Đánh giá chất lượng mỹ phẩm 

Đánh giá chất lượng mỹ phẩm chính là hình thức kiểm tra chất lượng, thành phần các nguyên liệu được ứng dụng vào sản phẩm nhằm đánh giá khách quan rằng có nên kinh doanh các dòng sản phẩm đó không. Điều này giúp công ty nâng cao được uy tín trong kinh doanh đồng thời đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng. Các lý do bạn nên kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm:

  • Xác định được sự an toàn của mỹ phẩm đối với sức khỏe người tiêu dùng 
  • Dễ dàng phát hiện đồng thời điều chỉnh sai sót có liên quan đến sản phẩm
  • Có thể tự tin kinh doanh sản phẩm chất lượng của doanh nghiệp 
  • Giúp tạo dựng được niềm tin khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp

Chỉ tiêu đánh giá chất lượng mỹ phẩm

Chỉ tiêu được chia thành hai nhóm đó là:

– Chỉ tiêu không so sánh được.

– Chỉ tiêu so sánh được.

1. Chỉ tiêu không so sánh được.

– Chỉ tiêu về công dụng: là chỉ tiêu đặc trưng cho các thuộc tính, giúp xác định các chức năng của sản phẩm, đồng thời quy định giá trị sử dụng của sản phẩm.

– Chỉ tiêu về độ tin cậy: nhằm phản ánh sự ổn định của đặc tính sản phẩm, khả năng sản phẩm có thể đáp ứng các yêu cầu của người tiêu dùng.

– Chỉ tiêu về độ bền: là chỉ tiêu phản ánh thời gian từ khi sản phẩm được hoàn thiện cho đến khi sản phẩm không còn vận hành, hay sử dụng được nữa.

– Chỉ tiêu về công nghệ: là những chỉ tiêu về phương pháp, quy trình sản xuất tiết kiệm yếu tố vật chất trong suốt quá trình sản xuất sản phẩm.

– Chỉ tiêu về độ an toàn: chỉ tiêu thể hiện cho mức độ an toàn khi sản xuất hay sử dụng sản phẩm.

– Chỉ tiêu kinh tế: các chi phí từ khi thiết kế, chế tạo cho đến khi cung ứng sản phẩm và các chi phí liên quan khi tiêu dùng sản phẩm. 

– Chỉ tiêu về sinh thái: thể hiện mức độ độc hại, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh trong suốt quá trình sản xuất, vận hành.

– Chỉ tiêu về thẩm mỹ: thể hiện cho mức độ truyền cảm, hấp dẫn của sản phẩm, đặc biệt là sự hài hoà hình thức, nguyên vẹn kết cấu.

2. Nhóm chỉ tiêu có thể so sánh được

– Tỷ lệ sai sót, hỏng: thể hiện tình hình thực hiện chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất các loại sản phẩm, không phân thứ bậc chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra còn có các tiêu chí khác 

Giới hạn kim loại nặng

Theo các quy định hiện hành đến từ Bộ Y tế về quản lý mỹ phẩm thì chì, thủy ngân và Asen chính là 3 kim loại nặng đã bị giới hạn trong tất cả các sản phẩm làm đẹp. Bởi, chúng chính là các chất mang đến ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe người tiêu dùng. Giới hạn nồng độ đã cho phép của các loại kim nặng này được như sau:

  • Nồng độ của Asen: 5 phần triệu
  • Thủy ngân: 1 phần triệu
  • Nồng độ Chì: 20 phần triệu

Giới hạn vi sinh vật

Làn da có thể trở nên khỏe đẹp đó là nhờ vào hệ vi sinh vật được cân bằng. Giới hạn về vi sinh vật có trong mỹ phẩm quy định như sau:

  • Hệ vi sinh vật đếm được: sản phẩm dành cho trẻ dưới 3 tuổi, sản phẩm có tiếp xúc tới vùng mắt và niêm mạc, tổng số vi sinh vật đếm được là =<500 cfu/g. Mỹ phẩm có tiếp xúc với da và trẻ trên 3 tuổi có hàm lượng vi sinh vật đếm được là =<1000 cfu/g
  • Hệ vi sinh vật trực khuẩn mủ xanh, tụ cầu vàng và nấm Candida albican đã được quy định không được có trong 0,1g hoặc 0,1ml tất cả mẫu thử.

Hiện nay việc tìm một cơ sở uy tín về chất lượng mỹ phẩm rất khó khăn, nhưng Kaila Group lại được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng mỹ phẩm uy tín. Vì mục tiêu kinh doanh của Kaila là hướng về chất lượng với mong muốn đem lại các trải nghiệm tuyệt vời cho các khách hàng của mình, nên họ luôn đạt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Với hơn 4 năm hoạt động, Kaila đã khẳng định họ là doanh nghiệp đảm bảo chất lượng sản phẩm, cam kết đem đến các trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình. 

Với tiêu chí ấy, Kaila luôn tiếp tục học hỏi nhằm cải thiện sản phẩm của doanh nghiệp. Sự dẫn dắt, đồng hành của Ceo Nguyễn Văn Long với Kaila đã đem họ đến gần hơn với các khách hàng Việt. 

Kaila Group

Trên đây là các thông tin chúng tôi đem đến cho các bạn, mong rằng các kiến thức bổ ích, giúp bạn hiểu hơn về các chỉ tiêu đánh giá chất lượng mỹ phẩm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *