CEO Nguyễn Văn Long Kone “Môi trường gắn kết kiến tạo thành công”

Để tạo nên được sự thành công của Kaila Group như ngày hôm nay, CEO Nguyễn Văn Long Kone đã không ngừng nỗ lực để tạo nên một môi trường gắn kết giữa các thành viên trong doanh nghiệp. 

Tầm quan trọng của sự gắn kết trong doanh nghiệp

Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó sự gắn kết nhân viên là vấn đề hàng đầu. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và duy trì của công ty. 

Nếu các cá nhân trong tập thể không gắn kết thì hoạt động của doanh nghiệp sẽ vô cùng rời rạc. Điều này khiến cho hiệu quả công việc không được cao. Những người không cùng mục đích chung sẽ không nỗ lực vì mục tiêu chung của cả tập thể. 

Ngược lại, nếu từng thành viên trong công ty đều có kết nối với nhau và cả tập thể cùng hợp sức thì sẽ tạo ra một nguồn năng lượng cực lớn. Nguồn năng lượng này sẽ giúp công ty vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để đến đích đến cuối cùng trên đỉnh thành công. 

Môi trường gắn kết tại Kaila Group

Sau hơn 3 năm thành lập, Kaila Group đã gặt được những thành tựu và tìm được chỗ đứng trên thị trường thời trang, mỹ phẩm ở nước ta. Và để đạt được điều đó thì một trong những yếu tố quan trọng được CEO Nguyễn Văn Long Kone đẩy lên hàng đầu chính là tạo môi trường gắn kết trong công ty. Sự gắn kết ở đây được CEO Nguyễn Văn Long Kone này nhấn mạnh cả trong mối quan hệ giữa lãnh đạo – nhân viên và giữa nhân viên – nhân viên. 

Theo đó, giao tiếp và lắng nghe là yếu tố đầu tiên để tạo nên sự gắn kết tại Kaila. Việc giao tiếp và lắng nghe sẽ giúp mọi người hiểu nhau hơn, lãnh đạo hiểu được nhân viên cần gì, muốn gì và nhân viên cũng sẽ hiểu lẫn nhau. Khi tất cả cùng có sự tương đồng về định hướng, góc nhìn sẽ dần dần tự hình thành nên tâm lý gắn kết giữa mọi người trong tổ chức với nhau. 

Chia sẻ và gắn kết sẽ hạn chế được tình trạng tiêu cực trong môi trường doanh nghiệp, tạo ra sự tích cực trong mỗi nhân viên. Để giúp mọi người cởi mở, bình đẳng với nhau thì anh Long và ban lãnh đạo luôn có những hoạt động để xây dựng văn hoá gắn kết trong doanh nghiệp. Anh dành thời gian tổ chức những buổi chia sẻ để lắng nghe đóng góp từ phía nhân viên, để anh có thể hiểu nhân viên hơn và nhân viên cũng có thể hiểu lẫn nhau. 

Ngoài ra, việc chăm sóc nhân viên bằng các chính sách phúc lợi cũng sẽ giúp gia tăng sự gắn kết trong doanh nghiệp. Không chỉ riêng lễ tết mà hàng năm, lãnh đạo của Kaila luôn đề xuất các chính sách trao thưởng để vinh danh những nhân sự có đóng góp và gắn bó lâu dài cho công ty. Ban lãnh đạo còn trực tiếp trao kỷ niệm chương và tặng 1 chỉ vàng cho những nhân viên đã góp phần tạo nên sự thành công của công ty. Bên cạnh đó, công ty cũng thường xuyên có những chính sách hỗ trợ để cải thiện đời sống tinh thần cho nhân viên như nâng cấp không gian làm việc, tổ chức các hoạt động thi đua, các hoạt động vui chơi, giải trí, dã ngoại,….

Trong suốt chặng đường phát triển của Kaila, anh Nguyễn Văn Long luôn dành thời gian để cảm ơn và tri ân những người đã cùng anh gây dựng nên một tập thể Kaila bền vững như hiện tại. Bởi hơn ai hết anh hiểu rằng, nếu không có những người đồng nghiệp đó thì không thể nào tạo nên được sự thành công của công ty ngày hôm nay. Anh cũng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để nhân viên được học tập, phát triển bản thân. 

Một trong những yếu tố giúp tập thể Kaila Group có thể tạo nên sự gắn kết như vậy đó là nhờ vào khả năng lãnh đạo tuyệt vời của CEO Nguyễn Văn Long. Nhân sự tại đây đều đồng ý rằng, anh Long là một người lãnh đạo có kiến thức chuyên môn sâu rộng, có tầm nhìn rộng và có khả năng truyền sự tích cực đến cho mọi người. Chính vì tin tưởng vào khả năng của anh Long nên họ sẵn sàng cống hiến sức mình để mang lại giá trị cho công ty. Cũng chính bởi anh Long luôn dành trọn cái tâm đối với mọi người nên luôn là điểm tựa an toàn để nhân viên có thể an tâm tập trung làm việc. 

Kết nối để hướng tới thành công

Xây dựng sự gắn kết trong môi trường doanh nghiệp chưa bao giờ là điều đơn giản, và nó càng khó hơn với một người có tuổi đời còn rất trẻ như anh Nguyễn Văn Long. Nhưng với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, anh cùng ban lãnh đạo của Kaila Group đã chứng minh cho mọi người thấy không có gì là không thể. Không chỉ xây dựng Kaila trở thành một nơi làm việc đáng mơ ước mà anh cùng những nhân viên của mình còn kiến tạo nên những thành công vượt mong đợi. 

Trong thời gian tới, Kaila Group sẽ tiếp tục mở rộng thị trường sang những lĩnh vực khác như bất động sản, chung cư mini, phát triển công nghệ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người tiêu dùng. Điều này đòi hỏi CEO Nguyễn Văn Long càng phải xây dựng và củng cố thêm sự gắn kết trong môi trường doanh nghiệp. Chỉ có như vậy thì công ty mới nhanh chóng gặt hái được những thành công trong tương lai. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *