CEO Công ty Kaila Group “Thoải mái để sáng tạo, nhưng kỷ luật để thành công”

Cty Kaila Group đã là tập đoàn uy tín trong lĩnh vực thiết kế thời trang mà mọi người đều biết đến, với tầm nhìn xa của mình thì Ceo Nguyễn Văn Long đã thành công dẫn dắt doanh nghiệp thành công. Vậy bí quyết của sự thành công đó là gì, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về Ceo Nguyễn Văn Long 

CEO Nguyễn Văn Long (1988) điều hành công ty Kaila nổi tiếng trong ngành mỹ phẩm, thời trang. Để quản lý một công ty hoạt động trong ngành thời trang, mỹ phẩm sẽ đòi hỏi người đứng đầu không ít kỹ năng, một đôi mắt nhìn xa trông rộng. Anh cũng được các nhân viên nể trọng khi có cách quản lý thông minh, sáng tạo giúp anh luôn được mọi người kính trọng. 

Nguồn: Cty Kaila Group

CEO Nguyễn Văn Long nổi tiếng với các buổi diễn thuyết chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ khởi nghiệp ngày nay. Anh cũng đã chia sẻ rất cách anh quản lý đội ngũ với hơn 300 nhân viên. Anh đã lấy ví dụ với Cty Kaila Group khi anh đã thực hiện việc quản lý “thoải mái để sáng tạo, nhưng kỷ luật để thành công” với các nhân viên.

Thoải mái để sáng tạo, nhưng kỷ luật để thành công

Với Ceo Nguyễn Văn Long thì việc đổi mới sáng tạo là nền tảng của tri thức, vô cùng quan trọng để xây dựng nên được thương hiệu của doanh nghiệp. Với một người có kỷ luật tốt thường sẽ có khả năng sáng tạo và phát triển cao hơn rất nhiều.

Kỷ luật giúp nhân viên loại bỏ dần những thói quen xấu, góp phần tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp. Sự dễ dãi và mãn nguyện khiến nhân viên mất nỗ lực và ngừng cố gắng làm việc. Để một công ty phát triển, kỷ luật là điều tất yếu, và nó sẽ giúp mỗi nhân viên hoàn thiện bản thân hơn. Doanh nghiệp nào cũng mong nhân viên sáng tạo, nhưng vẫn cần có kỷ luật. 

Nếu nhân viên phải chịu quá nhiều áp lực trong một ngày với hàng trăm deadline, họ chỉ muốn cố gắng hoàn thành mọi việc chứ không muốn sáng tạo để mọi thứ tốt hơn. Nếu kỷ luật là phù hợp thì không có lý do gì để kìm hãm sự sáng tạo của nhân viên mà ngược lại, nó là nền tảng và hạt giống để nuôi dưỡng sự sáng tạo. Kỷ luật không nên bị giới hạn và áp lực, và đôi khi cần có những khoảng trống để khả năng sáng tạo có thể phát triển. Nếu sự sáng tạo được sinh ra dưới áp lực, nó không còn là sự sáng tạo hoàn hảo. 

Người lao động sáng tạo mong muốn đạt được thành tựu nhất định phải có kỷ luật và quyết đoán trong đổi mới sáng tạo. Công ty nên trao quyền cho nhân viên sáng tạo và thực hiện ước mơ của họ chứ không chỉ là lợi ích vật chất. Để các sáng tạo được thành công. 

Tự do tư tưởng không bị ép buộc, sáng tạo không phải là chỉ bám vào một giải pháp, mà là chủ động tìm kiếm các khả năng khác để giải quyết vấn đề. Bạn cũng cần là người khuyến khích nhân viên tự do suy nghĩ, nếu không nhân viên sẽ mãi bị rập khuôn và bị xem là không cần thiết.

Cty Kaila Group “Thoải mái để sáng tạo, nhưng kỷ luật để thành công”

Kỷ luật tự giác sẽ giúp mỗi nhân viên hoàn thành công việc của mình đúng mục đích và đúng hướng. Tự do không có nghĩa là thiếu kỷ luật. Sáng tạo không phải là làm điều gì đó khác biệt, mà là làm cho nó tốt hơn. Sản phẩm sáng tạo phải thỏa mãn hai yếu tố: mới và có giá trị hơn cũ. Có thể sự sáng tạo dẫn đến sai lầm, nhưng đằng sau thất bại luôn là một mục tiêu tốt hơn, cầu tiến hơn.

Thực tế, sáng tạo cũng cần có những khuôn khổ và nguyên tắc chung chứ không nên cứng nhắc đến từng chi tiết. Nếu không có kỷ luật, sự say mê giết chết khả năng sáng tạo nhanh hơn.

Khả năng sáng tạo không cần phải có đầu óc tuyệt vời mà chỉ cần khuyến khích mọi nhân viên thay đổi một vài công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày. Nó chỉ là tìm ra một cách mới để làm mọi thứ tốt hơn, thúc đẩy sự phát triển và thành công hơn.

Kỷ luật là hành trang mang đến sự sáng tạo. Tuy nhiên, đừng áp đặt kỷ luật vào khuôn khổ cứng nhắc và coi đó như một sự ép buộc đối với nhân viên. Bởi lẽ, sự áp đặt có thể khiến nhân viên cảm thấy khó chịu, bực bội, mất phương hướng. Bạn có trách nhiệm phát triển tính kỷ luật tự giác giữa các nhân viên của mình, bởi vì chỉ khi đó, sự sáng tạo và thành công mới có thể được nuôi dưỡng.

Sự sáng tạo dù tốt đến đâu cũng phải dựa trên kỷ luật và phát triển trong khuôn khổ. Nếu bạn muốn sáng tạo, bạn cần phải biết cách suy nghĩ tự do với tinh thần tự giác.

Đó chính là chia sẻ của Ceo Cty Kaila Group về cách anh quản lý nhân viên, cũng như quản lý bản thân. Qua đó cho thấy việc anh đạt được thành công như hôm nay, chính là nhờ việc anh có kỷ luật bản thân tốt, không ngừng trau dồi bản thân. Để đến hôm nay trở thành thần tượng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay về thành công của chính mình. Qua bài viết mong các bạn sẽ học hỏi được cho bản thân mình những bài học thú vị, có thể áp dụng trong tương lai giúp bạn dễ dàng đạt được thành công.

Nguồn: Kaila Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *