Câu chuyện khởi nghiệp thành công

Những câu chuyện khởi nghiệp sau đây sẽ được chia sẻ một cách thiết thực nhất nhằm giúp các bạn trẻ tham khảo, học hỏi và rút  kinh nghiệm cho bản thân.

CEO Nguyễn Văn Long

CEO Nguyễn Văn Long sinh năm 1988, tốt nghiệp MBA tại Yale School of Management. Nam CEO sống trong một môi trường được đào tạo bài bản, nơi anh thể hiện được tài năng kinh doanh của mình và đang từng bước gặt hái được một số thành công. 

Một trong số đó là sự ra mắt và giới thiệu thương hiệu Kaila có hơn 300 thành viên trên toàn quốc tham gia kinh doanh thời trang và mỹ phẩm. Nguyễn Văn Long đã có khát vọng từ khi còn nhỏ, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã luôn ấp ủ ước mơ và trăn trở về việc khởi nghiệp.

Nguồn: Kaila Group – câu chuyện khởi nghiệp 

Vì vậy, anh  không quản mọi khó khăn để miệt mài nghiên cứu, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách để thực hiện ước mơ của mình. Nguyễn Văn Long đã từng nói “Hãy sống như một con đang bị bỏ thú hoang, tìm mọi cách để có thể sinh tồn, đừng sống như một con thú được nuôi, phải dựa dẫm vào người khác mới có thể sống tốt từng ngày.”. Triết lý này cho thấy  bản thân anh là một người tự tin, đầy tham vọng và quyết tâm, không chịu thua bất cứ điều gì khi đối mặt với nghịch cảnh.

Mặc dù là một nam CEO thành đạt nhưng ít ai biết doanh nhân này đã có bước đầu khởi nghiệp đầy nguy hiểm, tệ nhất là phải từ bỏ công việc ổn định mà nhiều người mơ ước. Đây chính là một trong những quyết định nguy hiểm của anh, nhưng rõ ràng đó chính là lựa chọn đúng đắn. Ngày nay anh đã trở thành người sáng lập tập đoàn Kaila, cho thấy mọi cố gắng và nỗ lực của anh đã được đền đáp xứng đáng. 

Việc thực hiện ước mơ kinh doanh và khởi nghiệp bằng chính thực lực của bản thân mình là một điều vô cùng tốt đẹp. Ceo Nguyễn Văn Long luôn khát vọng mang những sản phẩm, các triết lý cùng với kinh nghiệm bản thân đến với tất cả các bạn trẻ 

Tân Hiệp Phát

Từ trước đến nay, các công ty Việt Nam vẫn chưa được coi trọng, và cũng ít công ty như Tân Hiệp Phát có thể khởi nghiệp và phát triển lâu dài. Tân Hiệp Phát khởi nghiệp sau chiến tranh và gặp nhiều khó khăn trong thời bao cấp. Sau nhiều năm phát triển, Tân Hiệp Phát đã thu hút được sự quan tâm của các công ty nước ngoài và đề xuất mua lại vào năm 2012 với giá 2,5 tỷ USD. Con số thực sự không  nhỏ nhưng Tân Hiệp Phát từ chối lời đề nghị.

Các cuộc đàm phán giữa hai công ty, trong đó tiết lộ kinh nghiệm kinh doanh của họ làm thế nào các công ty Việt Nam có thể đạt được để cạnh tranh với thị trường toàn cầu, đã được viết lại trong cuốn sách “Competition with the Giants” được dịch là “Vượt qua những người khổng lồ” đã được thực hiện. 

Ông Tân Hiệp Phát – câu chuyện khởi nghiệp 

Để thành lập công ty từ hai bàn tay trắng và phát triển thành một trong những công ty hàng đầu Việt Nam, Tân Hiệp Phát đã phải trải qua những khoảng thời gian rất khó khăn, đặc biệt là trong thời kỳ  suy thoái. Lộ trình phát triển của công ty bao gồm ba giai đoạn. 10 năm xây dựng nội lực để xây dựng giả định vững chắc, 5 năm vươn lên vị thế công ty lớn của Việt Nam, 10 năm chinh phục thị trường thế giới với sự phát triển đa ngành nghề.

Đặng Lê Nguyên Vũ

Chàng sinh viên y khoa Đặng Lê Nguyên Vũ đã có ý tưởng kinh doanh tuyệt vời ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Anh  từng bỏ học vào TP.HCM, quyết định  tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp và chỉ trở về quê hương khi thành công. Hành trang đến trường không gì khác ngoài tên  và địa chỉ của một người chú mà cậu chưa từng gặp mặt. Tuy nhiên, cậu sinh viên trẻ dù đã trở lại trường học vài ngày sau khi nhận được lời khuyên của người chú nhưng cậu vẫn  nung nấu ý định làm ăn. 

Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới, nhưng ít ai biết đến hình ảnh của thương hiệu cà phê Việt Nam, đặc biệt là Cà phê  Buôn Ma Thuột. Đặng Lê Nguyên Vũ đã bị chế giễu rất nhiều vì ý tưởng tuyệt vời trong việc chế biến  cà phê ngon nhất và  xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên, vẫn có một người bạn cùng lớp đã đồng ý giúp đỡ anh ấy sớm trong sự nghiệp của mình. Cuối tuần họ cùng nhau đến nhà buôn bán cà phê và nhờ họ thuyết phục họ giao hàng. Và họ đạp xe đi mua cà phê cho từng đại lý.

Không chỉ ở Đắk Lắk, sau nhiều nỗ lực không ngừng, thương hiệu Cà phê Trung Nguyên đã lan tỏa đến mọi ngóc ngách của Sài Gòn. Anh ấy làm cho khách hàng cảm thấy như những người yêu thích cà phê khi sử dụng sản phẩm của Đặng Lê Nguyên Vũ. Thương hiệu Trung Nguyên đã gây được ấn tượng mạnh đối với người tiêu dùng lúc bấy giờ.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – câu chuyện khởi nghiệp 

Năm 2003, sự ra đời của sản phẩm G7  chính thức đánh dấu một giai đoạn mới về lợi thế của Trung Nguyên trên thị trường Việt Nam. Lần đầu tiên, Trung Nguyên vượt mặt cả Vina cafe và Nestlé. Như thể vẫn chưa đủ, Trung Nguyên đã xây dựng một số nhà máy chế biến lớn trên toàn quốc và thành lập Làng cà phê Trung Nguyên rộng lớn với diện tích 20.000m2. Bảo tàng cà phê  Buôn Ma Thuột là nơi được mệnh danh là kinh đô cà phê của thế giới.

Trên đây là các câu chuyển khởi nghiệp kinh doanh mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn. Hi vọng các bạn sẽ có thêm động lực để chiến thắng bản thân mình, dám hành động và đạt được thành công trên con đường sự nghiệp của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *