Cách quản lý chất lượng mỹ phẩm hiện nay

Trên thị trường thời gian gần đây đã xuất hiện một loạt sản phẩm mỹ phẩm mới do các công ty Việt Nam tự sản xuất. Thậm chí, có rất nhiều loại kem trộn, mỹ phẩm handmade được người bán sử dụng chủ yếu sản xuất tại nhà khiến người tiêu dùng không khỏi nghi ngờ về chất lượng các sản phẩm mỹ phẩm này. Vậy vấn đề quản lý chất lượng mỹ phẩm tại Việt Nam như thế nào?  Hãy cùng tìm hiểu nhé.  

Quản lý chất lượng mỹ phẩm của các doanh nghiệp 

Hiện nay nhà nước đã ban hành các quy định rất cụ thể, giúp siết chặt quản lý chất lượng mỹ phẩm và các cơ sở sản xuất mỹ phẩm.

Văn bản pháp luật định nghĩa sản phẩm mỹ phẩm chính là một chất (chế phẩm) sử dụng tiếp xúc với các bộ phận bên ngoài cơ thể con người như: da, lông tóc, móng tay, chân, môi và các bên ngoài cơ quan sinh dục hoặc là răng, niêm mạc miệng với một hoặc nhiều mục đích như sau: làm sạch, tạo mùi thơm, thay đổi diện mạo, ngoại hình, điều chỉnh mùi cơ thể.

Trước hết, về điều kiện sản xuất mỹ phẩm, Nghị định số 93/2016 / NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 01/07/2016 “Quy định về Điều kiện sản xuất mỹ phẩm” quy định rõ:

– Điều kiện để hoạt động của doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm là doanh nghiệp phải được thành lập hợp pháp. Ngoài ra, công ty phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

– Điều 4 Chương II Nghị định này cũng quy định về điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Cụ thể, cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Điều kiện về nhân sự: người phụ trách đơn vị sản xuất phải có kiến ​​thức chuyên môn về một trong các chuyên ngành: hóa, sinh, dược hoặc các chuyên ngành khác có liên quan đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động.

– Điều kiện cơ sở vật chất:

  • Có mặt bằng, diện tích, nhà xưởng, trang thiết bị đáp ứng dây chuyền sản xuất nêu trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận và loại mỹ phẩm mà doanh nghiệp dự kiến ​​sản xuất, đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.
  • Kho nguyên liệu, vật liệu bao gói, thành phẩm phải đảm bảo ngăn cách giữa nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm; có khu vực riêng để bảo vệ các chất dễ cháy, nổ, chất, nguyên liệu, sản phẩm bị loại bỏ, thu hồi, trả lại.

– Có hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Nguyên liệu, phụ liệu dùng để sản xuất mỹ phẩm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của cơ sở sản xuất.
  • Nước dùng để sản xuất mỹ phẩm tối thiểu phải đạt quy chuẩn quốc gia về nước ăn uống do Bộ Y tế ban hành.
  • Các loại bán thành phẩm đưa vào sản xuất phải có tiêu chuẩn chất lượng và đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của cơ sở sản xuất.
  • Mỗi ​​sản phẩm đều có quy trình sản xuất
  • Có bộ phận kiểm tra chất lượng để kiểm tra chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm đóng gói, thành phẩm.
  • Có hệ thống lưu giữ tài liệu.

Doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm uy tín 

Hiện nay Kaila Group là nơi sản xuất gia công mỹ phẩm uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Cùng với các nguyên liệu tự nhiên, tuyệt đối không sử dụng các hóa chất độc hại ảnh hưởng đến làn da đặc biệt là sức khỏe của người tiêu dùng.

Kaila Group luôn được khách hàng tin tưởng về chất lượng sản phẩm, vì họ luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Từ những ngày đầu Ceo Nguyễn Văn Long đã mong muốn công ty phát triển dựa trên chữ Tín. Để giữ được chữ Tín, Kaila phải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Kaila Group

Chúng ta thường xuyên sử dụng mỹ phẩm với mong muốn cải thiện làn da và giúp da khỏe mạnh. Tuy nhiên nếu ta mua phải những mặt hàng kém chất lượng thì sẽ rất tai hại và nguy hiểm, vì bạn sử dụng mỹ phẩm lên trực tiếp làn da của mình.

Khi sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng về lâu về dài, có thể phá vỡ cấu trúc da ban đầu, hoặc khi ngưng sử dụng có thể cho làm làn da xấu hơn ban đầu.

Các dòng mỹ phẩm giả còn khiến da dễ kích ứng, mẩn ngứa không cảm nhận được công dụng hay sự thay đổi tích cực nào cả. Nhưng các sản phẩm của Kaila luôn đạt tiêu chuẩn sản xuất, khi đưa đến tay người tiêu dùng các sản phẩm đã hoàn thiện tốt nhất. Hơn 4 năm qua Kaila luôn được khách hàng tin tưởng về chất lượng sản phẩm, họ luôn lắng nghe khách hàng để cải tiến các sản phẩm của mình ngày càng hoàn thiện hơn. 

Các kiến thức về quản lý chất lượng mỹ phẩm trên đây, mong rằng rằng các bạn sẽ thu nhặt được cho mình các kiến thức cần thiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *