Các dự án khởi nghiệp thành công bạn đã biết chưa?

Ngày nay các dự án khởi nghiệp ngày càng nhiều, bởi có rất nhiều người muốn bứt phá, thử thách và muốn biết giới hạn của bản thân. Tuy nhiên lại có rất ít những dự án có thể thành công tại Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các dự án khởi nghiệp thành công nhé.

Kaila Group 

Kaila Group là thương hiệu mỹ phẩm và thời trang với những sản phẩm tuyệt vời được ưa chuộng hiện nay. Đơn vị đã cho ra đời nhiều sản phẩm và được người tiêu dùng đón nhận.  Kaila Group là thương hiệu  thời trang được thành lập và phát triển từ năm 2018. Trải qua 4 năm khó khăn, vất vả đến nay Kaila đã tạo dựng được vị thế vững chắc và niềm tin với người tiêu dùng. Đây cũng là công ty được sự tín nhiệm và hài lòng của các công ty, đối tác trong và ngoài nước. Nói đến thành công, chúng ta phải kể đến những ưu thế độc nhất vô nhị của Kaila.

Ngày nay, Kaila là công ty do CEO Nguyễn Văn Long điều hành, hoạt động với 300 nhân viên. Hàng năm công ty đã giải quyết việc làm cho rất nhiều người. Và phương châm làm việc để Kaila ngày càng lớn mạnh chính là sức mạnh của niềm tin. Để có được sự tin tưởng của các đối tác, khách hàng và nhân viên của Kaila, các buổi ra mắt sản phẩm liên tục được kiểm tra nghiêm ngặt về chi tiết và sản phẩm. Chỉ có như vậy thành phẩm mới đến được tay người tiêu dùng và làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Logo Kaila Group
Nguồn: Kaila Group

 

Ngoài ra, giá thành sản phẩm  là yếu tố then chốt được lãnh đạo doanh nghiệp cân nhắc và đo lường. Không chỉ có lợi, ban lãnh đạo luôn mong muốn sản phẩm của Kaila là sản phẩm đạt điểm 10 về chất lượng và giá thành hợp lý cho nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội. 

Công ty cũng đặc biệt quan tâm đến hiệu quả làm việc của nhân viên. Sở dĩ như vậy vì nó là trái tim của sự vận hành  trơn tru của cỗ máy. Vì vậy, mọi người trong Kayla đều là một phần của một gia đình lớn, luôn yêu thương và phấn đấu để đạt được thành công và vững bước hướng tới tương lai.

Kaila là một công ty trẻ, nhưng luôn có độ tin cậy và phương châm kinh doanh cao nhất. Khi niềm tin được tạo dựng có nghĩa là Kaila đã thành công. Ngoài ra, CEO Nguyễn Văn Long Kone khẳng định doanh nghiệp của anh sẽ không chỉ phát triển mạnh trong nước mà sẽ vươn ra châu lục và thế giới trong tương lai gần với những sản phẩm để lại dấu ấn trong lòng người Việt.

Lozi

Tuy nhiên, Lozi được coi là “người kế thừa” của mô hình tương tự và đã có được dấu ấn riêng nhờ kết hợp bán đồ cũ và xây dựng mối quan hệ giữa người bán và người có nhu cầu. 

Lozi đứng đầu danh sách các công ty khởi nghiệp  ở nước ta khi nhận được số tiền khổng lồ từ Golden Gates Ventures và DesignOne Japan Inc. Theo thống kê và số liệu thống kê, ứng dụng của Lozi đã được hơn 500.000 lượt tải xuống, có hơn 600.000 người đăng ký và hơn 4 triệu lượt xem mỗi tháng.

Lozi

Cốc Cốc

Công ty được thành lập vào năm 2007, nhưng đã không thương mại hóa sản phẩm của mình cho đến năm 2013. Cốc Cốc đã huy động được số vốn lên đến 34 triệu đô la Mỹ với sự tham gia của tập đoàn truyền thông  Hubert Burda của Đức (2015). 

Trước đây được gọi là Chrome, Cốc Cốc chủ yếu tham gia vào các công cụ tìm kiếm bản đồ, trình duyệt web internet và kinh doanh quảng cáo trực tuyến. Có thể coi đây là sản phẩm “cây nhà lá vườn”, có mức độ cạnh tranh ngang ngửa với sản phẩm nước ngoài.

Cốc Cốc

MoMo 

Năm 2018, MoMo chính thức được ra mắt và sớm trở thành “đối tác” của nhiều tín đồ mê mua sắm trực tuyến. Đây là một trong những startup hoạt động trong lĩnh vực tài chính- fintech tiêu biểu của Nhật Bản trong những năm gần đây. 

Đến nay, MoMo  có hơn 10.000 đối tác kinh doanh trong nhiều lĩnh vực bao gồm bảo hiểm, tài chính tiêu dùng, chuyển tiền, thanh toán, thương mại & điện tử, mua sắm, giải trí, vận chuyển, khách sạn và đồ uống. Công ty cũng nổi tiếng trong Top 100 FinTech toàn cầu do KPMG đưa ra.

Momo

Tiki

Nhắc đến Tiki là nói đến một trong những đế chế thương mại  điện tử và thương mại điện tử lớn mạnh  thời bấy giờ, một trong những công ty khởi nghiệp tại TP. HCM thành công nhất. 

Thương hiệu này là một phần không thể thiếu trong danh sách các startup được đánh giá là bước đệm thành công cho mô hình khởi nghiệp của Việt Nam.  Tiki có tới 300.000 sản phẩm thuộc 12 danh mục khác nhau. Doanh nghiệp này đã tạo dựng được vị thế đáng kể trong mảng kinh doanh trực tuyến mà trước đó nhiều đại lý đã “chào sân”.

Tiki

Rever

Rever là một công ty khởi nghiệp về môi giới bất động sản được thành lập vào năm 2016 và có hai cách tiếp cận: 

– Nhận trung gian và cho thuê  căn hộ trung cấp và thượng lưu. 

– Cung cấp dịch vụ và tư vấn giải pháp cho các nhà phát triển dự án. 

Thông tin của Rever luôn minh bạch,  nhanh chóng và chính xác. Đây được coi là thông tin hữu ích cho khách hàng và nhà đầu tư bất động sản hiện nay.

Rever

Trên đây là các dự án khởi nghiệp thành công tại Việt Nam, mong các bạn có thể tham khảo và có cho mình các ý tưởng kinh doanh sáng tạo hơn nữa nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *