Anh Nguyễn Văn Long “làm trái nghề vẫn thành công nếu đam mê”

Anh Nguyễn Văn Long – CEO của tập đoàn Kaila Group – doanh nghiệp chuyên hoạt động về lĩnh vực mỹ phẩm và thời trang là người đã dẫn dắt công ty gặt hái được những thành công trên thị trường. Mặc dù theo đuổi con đường kinh doanh một cách trái nghề nhưng anh đã khẳng định rằng, thành công sẽ đến nếu bạn đủ đam mê để theo đuổi.

Từng theo học ngành công nghệ thông tin

Anh Nguyễn Văn Long là một doanh nhân thành đạt sinh năm 1988 tại Long Khánh, Đồng Nai. Anh được sinh ra trong một gia đình có mẹ làm doanh nhân, bố làm trung tá công an. Trước khi trở thành một doanh nhân tài ba thì anh từng theo học chuyên ngành công nghệ thông tin của trường đại học Yale. Sau khi tốt nghiệp, nhận thấy niềm đam mê thực sự của mình là kinh doanh nên anh đã chuyển hướng và làm tại các tập đoàn đa quốc gia để học hỏi kinh nghiệm,

Dù ra trường và làm không đúng ngành nhưng nhờ sự nỗ lực và cố gắng hết mình, vị CEO trẻ này đã chứng minh được năng lực không ngờ tới. Anh từng đảm nhận vị trí cố vấn marketing cho một tập đoàn giải trí đa quốc gia tại Hồng Kông. Sau đó, anh từng khởi nghiệp thành công tại Philippines trước khi trở về Việt Nam và thành lập Kaila Group. 

CEO Nguyễn Văn Long đã dành cả cuộc đời của mình để phát triển Kaila Group. Và để làm được điều đó, anh đã phải chấp nhận một bước đi liều lĩnh, đánh đổi công việc ổn định và đúng ngành để bắt đầu gây dựng từ hai bàn tay trắng. Cho đến thời điểm hiện tại, Kaila Group của anh Long đang khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm. Hơn cả vậy, công ty còn đang có kế hoạch mở rộng phát triển sang cả những lĩnh vực khác như bất động sản, chung cư mini, phát triển công nghệ,…

Không cần làm đúng ngành vẫn có thể thành công

Có thể thấy rằng, anh Nguyễn Văn Long chính là một minh chứng rõ ràng cho câu nói “làm trái nghề vẫn thành công nếu đam mê”.

Để thành công trong thời đại xã hội biến đổi không ngừng thì bạn cũng sẽ cần phải thay đổi không ngừng nghỉ. Tất cả những kiến thức, kĩ năng chúng ta học tập được trong quá trình làm việc, trải nghiệm sẽ quan trọng hơn rất nhiều so với những kiến thức chúng ta được học trên ghế nhà trường. 

Để theo đuổi con đường kinh doanh của mình, anh Long hiểu rằng, việc trau dồi kiến thức và kinh nghiệm là điều rất quan trọng. Chính vì vậy, ở mỗi quốc gia mà anh đặt chân đến, không chỉ dừng lại ở việc học lý thuyết mà anh còn cố gắng làm các công việc có liên quan để nghiên cứu xu hướng phát triển thị trường ở đó. Mỗi nơi anh đi qua đều là cơ hội để anh gia tăng thêm kho tàng kiến thức của mình. Nhờ sự ham học hỏi đó mà anh đã gây dựng được thương hiệu Kaila Group đứng vững trên thị trường hiện nay. 

Chuyên môn và kinh nghiệm là thứ có thể trau dồi được qua thời gian. Không phải ai ra trường cũng có thể làm theo đúng công việc mà mình đã từng học, nhưng chắc chắn một điều là nếu một người có đủ đam mê và nỗ lực theo đuổi nó thì dù là làm gì cũng sẽ thành công. 

Với anh Nguyễn Văn Long, niềm đam mê của anh là được mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng, là tạo dựng được một thương hiệu của riêng mình. Không chạy theo lợi nhuận, anh luôn đặt giá trị lợi ích của khách hàng lên đầu để theo đuổi. Các sản phẩm của Kaila Group đều được lựa chọn kỹ lưỡng từ nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất nên đảm bảo mang đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Chính nhờ vậy mà anh đã lấy được lòng tin của khách hàng, để họ cảm thấy tin tưởng và trung thành với sản phẩm của anh. 

Là người đứng đầu của cả doanh nghiệp, anh Long luôn đặt cho mình những mục tiêu để hướng tới và cố gắng để đạt được điều đó. Dù đã gặt hái được nhiều thành công nhưng anh vẫn rất khiêm tốn và nỗ lực để ngày càng phát triển hơn. Anh quan niệm rằng, mỗi sự lựa chọn đều ẩn chứa bên trong những khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, chỉ cần chúng ta biết cố gắng, nỗ lực không ngừng thì thành công nhất định sẽ mỉm cười. 

Không thể phủ nhận rằng việc làm trái ngành sẽ mang đến cho chúng ta rất nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu. Nhưng chúng ta cũng biết rằng, đằng sau mỗi khó khăn đều sẽ là những cơ hội tiềm ẩn. Và khó khăn càng lớn thì trái ngọt sẽ càng to. Chỉ cần bạn có đủ đam mê và sự kiên trì thì chắc chắn đích đến của bạn sẽ trải đầy hoa hồng. 

Câu chuyện của CEO Nguyễn Văn Long về việc thành công dù làm trái ngành là câu chuyện truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ đang còn băn khoăn về vấn đề này. Trên cuộc đời này, không có bất kì thành công nào mà không cần sự nỗ lực. Nếu bạn có đủ đam mê và quyết tâm theo đuổi mục tiêu thì việc chạm đến đỉnh thành công sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Hãy cố gắng theo đuổi và làm được những điều giống như anh Nguyễn Văn Long đã làm được nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *